Vi
Có nên chọn năng lượng mặt trời sử dụng trong tương lai ?

1.Năng lượng hạt nhân

Ưu điểm của năng lượng hạt nhân

Tạo ra một số lượng lớn năng lượng

-Là một nguồn năng lượng xanh

-Ưu điểm lớn nhất của nguồn năng lượng này là không tạo ra các khí thải nhà kính (như carbon dioxide, methane, ozone, chlorofluorocarbon) trong phản ứng hạt nhân. Bởi khí thải nhà kính là một mối đe dọa lớn cho môi trường sống, chúng gây ra sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Phản ứng hạt nhân không tạo ra các khí thải, nên có rất ít ảnh hưởng đến môi trường.

-Là một nguồn năng lượng xanh nên tất nhiên nó không làm ô nhiễm không khí

-Là một lượng nhiên liệu độc lập

Nhược điểm của năng lượng hạt nhân

-Bức xạ

-Không thể tái tạo

-Phát triển vũ khí hạt nhân

-Chi phí xây dựng khổng lồ

-Chất thải hạt nhân

-Dễ gây ra tai nạn nhà máy điện hạt nhân

-Vận chuyển nhiên liệu và chất thải

-Việc vận chuyển nhiên liệu uranium và các chất thải phóng xạ là rất khó khăn. Uranium phát ra một số bức xạ, do đó, nó cần phải được xử lý cẩn thận. Chất thải của quá trình sản xuất hạt nhân còn nguy hiểm hơn và cần được bảo vệ tốt hơn. Tất cả các phương tiện vận chuyển chúng đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Mặc dù chưa có tai nạn hoặc sự cố tràn nào được thống kê, nhưng quá trình vận chuyển vẫn còn là thách thức.

2.Năng lượng mặt trời

Sau đây là những lợi thế, lợi ích của năng lượng mặt trời:

-Là một nguồn năng lượng tái tạo

-Các tế bào năng lượng mặt trời rất dễ cài đặt, có thể được cài đặt trên nóc nhà và do đó, không có không gian thêm là cần thiết.

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng được ở bất cứ nơi nào có ánh nắng mặt trời.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất về môi trường của năng lượng mặt trời là nó là một nguồn năng lượng không gây ô nhiễm môi trường, một nguồn năng lượng xanh.

-Chỉ tốn chi phí đầu tư ban đầu

-Lành mạnh, an toàn và dễ dàng hơn để sử dụng tại nhà, văn phòng hoặc trên quy mô lớn, bên cạnh đó chỉ có một vài khó khăn hoặc khuyết điểm của năng lượng mặt trời. Đó là sử dụng về ban đêm của nguồn năng lượng mặt trời không hiệu quả.

Những thông tin đó đã đủ để xác định được loại năng lượng nào phù hợp với tương lai chưa? Về lâu về dài việc xác định phù hợp hay không, không đơn thuần chỉ dựa trên môt vài yếu tố, bởi theo nghiên cứu còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vấn đề này.

Tin khác
12 Jun 2020

Năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng trong vũ trụ

Hiện tại, các quốc gia vốn có nền công nghệ phát triển đăng chú trọng công nghệ năng lượng mặt trời như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản đều đã triển... Xem thêm >

25 May 2019

Nhược điểm và ưu điểm của năng lượng mặt trời

Giúp bạn tiết kiệm tiền Sau khi đầu tư ban đầu đã được thu hồi, năng lượng từ mặt trời là thiết thực miễn phí. Thời kỳ hoàn vốn cho đầu tư này có... Xem thêm >

Đối tác
Copyright © 2019 CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NẮNG PHƯƠNG NAM
Hỗ trợ trực tuyến